Làm sao để bảo quản và thi công lợp tôn mát 3 lớp cho đúng cách?


Đã từ lâu việc sử dụng tôn mát 3 lớp luôn là sự lựa chọn tối ưu của nhiều công trình do nó có tính ưu việt vượt trội như: tính thẩm mỹ và độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, dễ dàng thi công lắp đặt, khả năng chống nóng tốt…Đây là loại vật liệu với nhiều màu sắc, mẫu mã, đáp ứng được sở thích và nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để bảo quản loại vật liệu này sao cho đúng và đảm bảo nhé.

Bảo quản tôn – như thế nào là đúng cách?
Điều đầu tiên cần lưu ý là sau khi mua tôn về, cần phải được lưu giữ trong nhà hoặc kho khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt, ngập nước, có hóa chất hơi mặn (muối, nước biển…), không để các kiện tôn tấm ở ngoài công trường, nên sử dụng trong  vòng 12 tiếng sau khi mang ra ngoài, cuộn tôn không nên xếp chồng 2 lớp để tránh trường hợp gây vỡ hoặc xước tôn.
Nếu lỡ tôn bị ướt cần phải lau khô sau đó xếp chồng tôn lên nhau, cách lớp bằng giấy báo để bảo quản. Nếu theo đúng nguyên tắc tôn đều phải bọc bằng giấy nhựa chống thấm nước và đặt cách nền nhà từ 10cm đến 30cm và trong quá trình lưu kho tôn cuộn, chúng ta cần tránh không để cho bao bì bị rách thủng, tránh để tôn gần những nơi có nhiệt độ cao vì sẽ ảnh hưởng tới lớp mạ của tôn.

Cách thi công, lắp đặt tôn mát 3 lớp
Để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao cho mái tôn, bên cạnh việc chọn được sản phẩm tôn chất lượng cao, chúng ta cần phải thi công, lắp đặt tôn đúng cách, cụ thể như sau:
Thứ nhất: Trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ và đưa tôn lên mái, tuyệt đối không kéo trượt tấm tôn dẫn đến xước sơn, làm bẩn hoặc hỏng tấm lợp.
Thứ hai: nên sử dụng keo silicon trung tính giúp độ bám dính tốt, dùng dầu thông tự nhiên hay dầu trắng shell và khăn khô để làm sạch bề mặt cần dán keo.
Thứ ba: Khi bắn vít lợp mái nên bắn vít vuông góc với bề mặt tấm tôn, khi sử dụng vít bắn nên chọn loại vít có độ bền tương đương so với độ bền của tôn, vít bắn phải có long đền bằng nhựa cao su tổng hợp hoặc những chất cách ly không bị oxy hóa.
Thứ tư: không sử dụng những thanh đà đã qua xử lý bằng các chất có chứa đồng, crôm; tôn mạ không tương thích với đồng và chì. Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý đối với tôn lạnh màu, tôn kẽm màu không nên sử dụng mặt sơn lưng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, mưa gió…
Thứ năm: Trong quá trình thi công, lắp đặt, không nên sử dụng đá cắt để cắt tôn vì những mạt sắt sẽ gây rỉ sét làm ảnh hưởng đến độ bền của mái tôn, thay vào đó, chúng ta nên sử dụng kéo để cắt tôn.
Với những lưu ý trên hi vọng bạn sẽ kéo dài tuổi thọ mái tôn của gia đình mình. Bên cạnh đó Hoàng Huy cũng cung cấp các dịch vụ như: làm mái xếp tại hà nội, mái xếp cuốn, mái kéo, mái tôn… trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé!


Share this video :

Đăng nhận xét

 
Support :

Copyright cho thue xe © 2011. Mái Tôn Tấm Lợp Thợ Thi Công Làm Sửa Chữa RẻTạiHàNội - All Rights Reserved
Template Coverd by