Nên làm mái tôn hay mái ngói cho ngôi nhà, muốn đủ tiêu chí bền - rẻ - đẹp thì làm ở đâu?

Một ngôi nhà đẹp không chỉ là nội thất hay vẻ bề ngoài, mà quan trọng nhất vẫn là cái nền cái mái vững chắc mới làm nên ngôi nhà hoàn hảo. Bạn đang muốn xây nhà nhưng đang băn khoăn không biết nên lợp mái ngói hay mái tôn đây.Nên lợp nhà bằng mái ngói hay mái tôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Theo các chuyên gia, nếu như mái ngói phù hợp với nhà phong cách truyền thống, thì mái tôn lại phù hợp với phong cách hiện đại ngày nay. Có thể nói, mái ngói và mái tôn là những vật liệu sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mỗi loại đều có những đặc tính và ưu điểm riêng đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây cơ khí Huy Hoàng xin nêu những ưu điểm và nhược điểm của 2 loại mái trên.
1. Mái tôn
Ngoài loại tôn tấm như thông thường thì hiện nay còn có loại tôn giả ngói, khi lợp lên mái trông giống đến 90% nên cũng rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, xét về chất lượng thì lợp tôn không bằng lợp ngói, khả năng chống nóng kém hơn, chịu lực yếu hơn. Để đáp ứng như cầu sử dụng của người tiêu dùng thì hiện trên thị trường có loại tôn lạnh, bên ngoài được phủ lớp sơn cách nhiệt có tác dụng chống nóng hiệu quả giúp mang lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè. Có thể nói, tôn lạnh lợp mái cũng là vật liệu khả dụng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng.
Nếu so với mái ngói thì lợp mái tôn có cho phí thấp hơn, trọng lượng mái nhẹ có nhiều dạng tôn khác nhau như: song vuông, tôn sóng tròn, tôn giả ngói. Nhược điểm của ngói tôn là hấp thụ nhiệt, phát ra tiếng ồn lớn nhất là vào thời điểm mùa mưa. Ngoài dùng thiết kế nhà ở thì mái tôn cũng rất thích hợp lợp mái cho nhà xưởng, nhà kho

2. Mái ngói
Mái ngói lợp giúp mang lại tính thẩm mỹ cao hơn, khả năng chống chịu được với sự thay đổi của môi trường cao hơn, chi phí lắp đặt tương đối cao hơn lợp tôn do phải thiết kế khung mái vững chắc.Mái ngói cần phải thiết kế khung chắc chắn vì ngói rất nặng. Mái ngói ngày nay cũng đước cách tân với tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp với biệt thự, nhà cổ kính.

Bạn muốn làm mái tôn lạnh, làm mái xếp,hàng rào tôn,... thì hãy liên hệ ngay với cơ khí Huy Hoàng để được phục vụ một cách tốt nhất.Cơ Khí Huy Hoàng nơi trao chọn niềm tin của bạn!

CÔNG TY TNHH KINH DOANH CƠ KHÍ HUY HOÀNG
Địa chỉ: Số 36- Tổ Dân Phố Tân Nhuệ- Phường Thụy Phương- Quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội
Mail: cokhihoanghuy@yahoo.com.vn
Wedsite: www.cokhihoanghuy.com